ต้อนรับโรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ The Langham Jakarta

ฤกษ์ดี 9 เดือน 9 ไม่ได้มีแค่โปรโมชั่นดีๆ สำหรับสายช้อปเท่านั้น แต่ยังเป็นฤกษ์งามยามดีของ โรงแรมสุดหรูในการเปิดประตูต้อนรับนักเดินทางด้วย หนึ่งในนั้นคือ The Langham Jakarta โรงแรมหรูชั้นนำแห่งใหม่ ปลายทางแห่งไลฟ์สไตล์ ใจกลางกรุงจาการ์ต้า เมืองหลวงของอินโดนีเซีย และเป็นแห่งล่าสุดของ The Langham โรงแรมแห่งแรกในกรุงลอนดอนที่เสิร์ฟ Afternoon Tea ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1865

The Langham Jakarta Hotel & Resort เป็นโรงแรมสูง 65 ชั้นในสไตล์ร่วมสมัย ตั้งอยู่ในเขต 8 ในย่าน SCBD ย่านศูนย์กลางทางธุรกิจ ใกล้กับศูนย์กลางทางการเงิน วัฒนธรรมและแหล่งบันเทิงใหญ่ที่สุดของจาการ์ต้า ได้รับการออกแบบโดย Smallwood Reynolds Stewart Stewart (SRSS) บริษัทสถาปนิกในสิงคโปร์ ผสมผสานองค์ประกอบของรูปบบคลาสสิกเข้ากับความเย้ายวนใจของเมืองที่ซับซ้อน

จากประตูเข้าสู่ล็อบบี้ด้านล่างที่เด่นด้วยโคมระย้าประดับผีเสื้อคริสตัลกระพือปีกกว่าสามพันตัว โคมระย้าถูกเรียกว่า Haven โดย Lasvit นักออกแบบที่มีชื่อเสียงด้านการแสดงแสงสีจากสาธารณรัฐเช็ก ได้แรงบันดลใจจากป่าฝนเขตร้อนของอินโดนีเซียที่ผีเสื้อโบยบินอย่างเป็นอิสระ เช่นเดียวกับบนชั้น 62 ในส่วน Sky Lobby โครมระย้าสูง 10 เมตรอันที่สองก็น่าทึ่งอย่างยิ่ง เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสถึงงานศิลป์ชั้นสูงร่วมกับคอลเลกชั่นงานศิลปะที่รวบรวมไว้ทั่วทั้งโรงแรม ราวกับการจัดแสดงภาพศิลปะระดับโลก โดยมีผลงานของศิลปินและช่างภาพชื่อดังมากมาย โรงแรมแห่งนี้มีห้องพัก 223 ห้อง พร้อมหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อให้ชมภาพเมืองได้อย่างเต็มตา โดยมีห้องหรูสุดคือ Presidential Suite ขนาด 336 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์ร่วมสมัย

ในส่วนของห้องอาหาร The Langham ร่วมมือกับร้านอาหารชื่อดังมากมาย ทั้ง Tom’s by Tom Aikens ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารที่ได้รับรางวัล Michelin Guide และเชฟกระทะเหล็กชื่อดังระดับโลกอย่าง Masaharu Morimoto ที่จะสร้างสรรค์อาหารญี่ปุ่นชั้นสูงในห้อง Morimoto

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.langhamhotels.com/en/the-langham/jakarta/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *