Seiko Real Thai Collection ฉลองครบรอบ 30 ปี บริษัทไซโก (ประเทศไทย) จำกัด

คนภาคไหนก็จองเป็นเจ้าของ Seiko รุ่นพิเศษ Real Thai Collection หยิบเอาจุดเด่นจาก 4 ภาคของไทย เหนือ ใต้ อีสานและกลาง มาสร้างสรรค์นาฬิกาชุดพิเศษเพื่อร่วมเฉลิงฉลองครบรอบ 30 ปีความสำเร็จของบริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ผลงานที่ผลิตจำกัดภาคละ 1,991 เรือน ตามปีที่บริษัทฯ เข้ามาเปิดดำเนินกิจการในเมืองไทย โดยจะทยอยเปิดตัวแต่ละภาค

ภาคอีสานกับ Seiko Prospex Thailand 30th Anniversary Limited Edition SPB247J ผลงานที่ได้เทศกาลงานบุญอันโด่งดังและมีเอกลักษณ์ของภาคอิสาน มารังสรรค์เป็นชิ้นงาน ที่สะท้อนสีสันแห่งวัฒนธรรม ผีตาโขนเอกลักษณ์ของเทศกาลนี้เป็นแรงบันดาลใจในการนำสีสันของเครื่องแต่งกายผีตาโขนมาออกแบบตกแต่งนาฬิการุ่นพิเศษบนตัวเรือนแบบ ซูโม่”  ซึ่งเป็นรุ่นบุกเบิกของโมเดลที่ผลิตในญี่ปุ่นและนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยเป็นรุ่นแรกๆ โดยให้สีสันขอบตัวเรือนสีดำแดงตัดกับ สเกลและหลักชั่วโมงสีทองที่ได้รับแรงบันดาลใจตามสีสันของหน้ากากและเครื่องแต่งกายของ ผีตาโขน มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ออกแบบลวดลายตามคอนเซปต์ กล่องกำมะหยี่สีแดงเข้ม ประทับตราสัญลักษณ์โลโก้ Seiko Thailand 30th Anniversary และ สัญลักษณ์ หน้ากากผีตาโขนสีทองพร้อมสายยางคุณภาพ โดยเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 28 สิงหาคม 2564 นี้  สนนราคา 39,800 บาท

ภาคใต้กับ Seiko Prospex Thailand 30th Anniversary Limited Edition SRPG55K ความสวยงามของท้องทะเลไทย ที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก กับอัตลักษณ์และศิลปะวัฒนธรรมจาก หนังตะลุงเมืองใต้ ที่ Seiko เลือกใช้สีน้ำเงินและฟ้าครามของท้องทะเลทางภาคใต้มาเป็นสีหลัก บนตัวเรือนท๊อปฮิตที่แฟนๆขนานนามว่า มอนสเตอร์หน้าปัดแบบซันเรย์มีการเล่นเหลือบแสงเงาสีสันของน้ำทะเลในวันฟ้าใสสะท้อนตา มาพร้อมกล่องกำมะหยี่สีฟ้าน้ำทะเล ประทับตราสัญลักษณ์โลโก้ Seiko Thailand 30th Anniversary และ สัญลักษณ์ตัวละครในหนังตะลุงสีทองพร้อมสายยางคุณภาพสีน้ำเงิน โดยมีแผนวางจำหน่ายราวเดือน ตุลาคม 2564 นี้  สนนราคาราว 23,800 บาท

ภาคเหนือกับ Seiko Prospex Thailand 30th Anniversary Limited Edition SRPH35K ตระการตาด้วยความสวยงามของโคมลอยนับพันบนท้องฟ้า ในงานประเพณี ยี่เป็งณ แดนดินถิ่นล้านนา ความสวยงามของโคมนับพันบนท้องฟ้าในคืนวันเพ็ญนั้น ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนนาฬิกา Seiko King Turtle หรือตัวเรือนที่มีรูปทรงเหมือนกระดอง  เต่าหน้าปัดทรงกลมคือตัวแทนของโคมลอยที่มีลักษณะโค้งมน ภายใต้รหัส SRPH35K ขอบหน้าตัวเรือนแบบเซรามิกสีดำรับกับสเกลสีส้มและสีครีมดูตัดกันอย่างกลมกลืน หน้าปัดเล่นระดับการไล่สีส้มกลืนไปกับขอบสีดำ สื่อถึงความสวยงามของแสงไฟในโคมลอยบนท้องฟ้าในคืนวันเพ็ญ มาพร้อมกล่องกำมะหยี่น้ำเงินเข้ม ประทับตราสัญลักษณ์โลโก้ Seiko Thailand 30th Anniversary และ สัญลักษณ์ โคมล้านนาสีทอง พร้อมสายยางคุณภาพสีส้ม โดยมีแผนวางจำหน่ายราวเดือน ธันวาคม 2564 นี้ สนนราคาราว 27,800 บาท

ภาคกลางที่พิเศษกว่ากับ Seiko Prospex  Thailand 30th Anniversary Limited Edition ที่มาให้เลือกสองรุ่นคือ SRPH42K, SRPH44K เพราะแรงบันดาลใจมาจากตำนานเรื่องเล่าของ ทศกัณฐ์และ สหัสเดชะประติมากรรมยักษ์ 2 ตน ผู้ยืนเฝ้าทางเข้าพระอุโบสถวัดอรุณ ตำนานเรื่องเล่าแห่งท่าเตียน เรื่องเล่าที่สนุกสนานประทับใจในวัยเด็กของยักษ์ 2 ตนถูกนำมาเป็นไอเดียต้นแบบให้กับนาฬิกาโมเดลที่แฟนๆเรียกกันว่า ซามูไรจากรูปทรงของตัวเรือนที่เฉียบคม โดยรุ่น ยักษ์ของภาคกลางนั้น ถูกผลิตออกมาด้วยกัน 2 เรือน ตามต้นแบบคือ   สหัสเดชะ” (ยักษ์กายสีขาว) ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับ Seiko Prospex รหัส SRPH42K หน้าปัดสีขาวแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบสามมิติเหมือนผิวกายประติมากรรมของยักษ์ที่ถูกตกแต่งและประดับประดาด้วยกระเบื้องชิ้นเล็กๆ ส่วน  ทศกัณฐ์” (ยักษ์กายเขียว) เป็นแรงบันดาลใจของ Seiko Prospex รหัส SRPH44K หน้าปัดสีเขียวแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบสามมิติเลียนแบบผิวกายของยักษ์ที่ถูกประดับด้วยชิ้นกระเบื้องสวยงาม นาฬิกาทั้งสองรุ่นฝาหลังประทับสัญลักษณ์รูป ยักษ์พร้อมระบุหมายเลขประจำตัวเรือน โดยแบ่งผลิตในรหัส SRPH44K สีเขียวจำนวน 996 เรือน และ SRPH42K สีขาว จำนวน 995 เรือน รวม 1,991 เรือนตามปีที่เริ่มจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย มาพร้อมบรรจุภัณฑ์ออกแบบลวดลายตามคอนเซปต์ กล่องกำมะหยี่ ประทับตราสัญลักษณ์โลโก้ Seiko Thailand 30th Anniversary และ สัญลักษณ์รูป ยักษ์สีทองพร้อมสายยางคุณภาพสีดำและเขียว โดยมีแผนวางจำหน่ายราวเดือน มีนาคม 2565 สนนราคาเรือนละ 27,800 บาท


หากท่านใดชมภาพถ่ายของนาฬิการุ่น Real Thai Collection ของไซโกและอยากครอบครองเป็นเจ้าของแล้ว สามารถติดต่อ Silver Voyage Club Concierge Team ให้จับจองและประสานงานเพื่อสั่งซื้อได้ โดยสามารถติดต่อได้ที่ Line Official Account: @silvervoyage หรือโทร 02-016-9975 ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *