กวม เกาะสวรรค์บนมหาสมุทรแปซิฟิก

หลายๆ คนอาจจะไม่ยังไม่รู้ว่านอกเหนือจาก หมู่เกาะฮาวาย แล้ว ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังมีอีกเกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ใกล้กับทวีปเอเชียของเราอยู่ นั่นคือ เกาะกวม นั่นเอง

 

แล้วเกาะกวมพิเศษอย่างไร ที่เกาะแห่งนี้ นอกจากจะมีหาดแสนสวยที่ทอดยาวขนาดกับน้ำทะเลสีครามสดใส อุดมไปด้วยแนวปะการังธรรมชาติที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแล้ว ที่เกาะแห่งนี้ยังมีน้ำตก เส้นทางท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับตั้งแต่สมัยก่อนยุคล่าอาณานิคม โดยมีร่องรอยของอารยธรรมให้เราได้ศึกษาไม่ว่าจะเป็น สถานที่ที่เรือ Magellan เข้าจอด ป้อมปราการสเปน และสถานที่ที่มีการสู้รบกันในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเมื่อเทคโนโลยีและความเจริญได้เข้ามาพัฒนาเมืองแห่งนี้  ทำให้เกิดบรรยากาศอันสดใส เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมสมัยใหม่ อาหารรสเลิศจากนานาประเทศ ช้อปปิ้งมอลล์และพรีเมี่ยมเอาท์เลทต่างๆ จึงทำให้เมืองแห่งนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากของทั้งผู้คนจากฝั่งอเมริกาและจากเอเชีย พร้อมแล้วตามไปเที่ยวเกาะกวมด้วยกันกับเราค่ะ

สวรรค์ของนักช้อป เกาะกวมไม่เพียงแต่มีธรรมชาติที่งดงามของท้องทะเลเท่านั้น แต่ยังเป็นสวรรค์ของเหล่านักช้อป เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยช้อปปิ้งมอลล์และพรีเมี่ยมเอาท์เลท อาทิ DFS Guam Galleria, The Plaza, The Pleasure Island, Tumon Sands Plaza, The Agana Shopping Center, Guam Premier Outlets, Micronesia Mall และถนนสายช้อปปิ้งอาทิ Pale San Vitores Road ที่สำคัญที่การช้อปปิ้งบนเกาะกวมนั้นเป็นการช้อปปิ้ที่ปลอดภาษีอีกด้วย

จุดอนุรักษ์สัตว์น้ำ บนเกาะกวมมีจุดอนุรักษ์สัตว์น้ำทั้งสิ้น 5 จุด ได้แก่ Pati Point, Piti Bomb Holes, Sasa Bay, Achang Reef Flat และ Tumon Bay ที่เต็มไปด้วยปะการังมากกว่า 200 สายพันธุ์และสัตว์น้ำทะเลมากกว่า 500 ชนิด

โรงแรมและที่พัก แน่นอนว่าเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวแล้วย่อมมีโรงแรมและที่พักให้เลือกสรรมากมาย และที่สำคัญยังมีโรงแรมระดับห้าดาวสัญชาติไทยอย่าง Dusit Thani Guam Resort รวมอยู่ด้วย โดยโรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ริมหาด Tumon Bay ที่อยู่ใกล้ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกและมีหาดที่สวยงาม สามารถเล่นน้ำทะเลและพักผ่อนได้อย่างสบายใจด้วยห้องพักมากกว่า 400 ห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหราและกว้างขวาง

พร้อมห้องอาหาร Alfredo’s Steakhouse ที่เสิร์ฟสเต็กและอาหารย่างประเภทซีฟู้ดนานาชนิด Tasi Grill ห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารเช้าและอาหารค่ำริมหาดพร้อมวิวทะเล Soi ห้องอาหารไทยที่มีลูกเล่นผสมผสานความทันสมัย ให้บริการมื้อกลางวันและมื้อค่ำ Aqua ห้องอาหารที่มอบวิวอันสวยงามของ Tumon Bay ให้บริการอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ Lobby Lounge เล้าจน์วิวมหาสมุทรแปซิฟิกที่ให้บริการชา กาแฟ ค็อกเทล และอาหารว่างประเภททาปาส Dusit Gourmet คาเฟ่ภายในโรงแรมที่ให้บริการอาหารว่างประเภทแซนด์วิช สลัด ขนมหวาน พร้อมชาและกาแฟ

และโรงแรมสุดหรูแห่งนี้ยังมีบริการสปา Devarana Spa ที่ให้บริการสปาและทรีตเม้นต์เพื่อความผ่อนคลายอย่างครบวงจร

 

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว เกาะกวมก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้ค้นหาอีกมากมาย หากท่านใดสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับแพคเกจ Air V&V ได้ที่ Silver Voyage Club Concierge โทร 02-016-9975

 

ขอขอบพระคุณข้อมูลและรูปถ่ายจาก:

       www.visitguam.com

       www.dusit.com/dusitthani-guamresort

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *