Festival de Cannes 2021

เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เริ่มต้นแล้ว วันที่ 6-17 กรกฏาคมนี้ เทศกาลภาพยนตร์ The Festival de Cannes ในเมืองคานส์ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 74 กำลังจะเริ่มต้นในหน้าร้อนปีนี้อย่างยิ่งใหญ่สมกับการอคอยของผู้คนในแวดวงศิลปะและบันเทิงจากทั่วโลกมานานกว่า 18 เดือน 


ตลอดระยะเวลา 70 กว่าปี สมาคมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติฝรั่งเศสได้พัฒนางาน Cannes Film Festival มาอย่างต่อเนื่อง และใส่ใจในองค์ประกอบที่สำคัญของงาน ทั้งความหลงใหลในภาพเคลื่อนไหวของภาพยนตร์ การค้นหาผู้มีความสามารถหน้าใหม่ ความตื่นเต้นของผู้เข้าร่วมงานเทศกาลและผู้เชี่ยวชาญของวงการจากทั่วโลกที่มีส่วร่วมในการสร้างสรรค์และให้กำเนิดภาพยนตร์


เมืองคานส์ที่อยู่ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส พร้อมต้อนรับผู้คนในแวดวงภาพยนตร์ด้วยบรรยกาศอันงดงามและหรูหรา สมกับเป็นหนึ่งในงานเทศกาลภาพยนตร์พรีเมี่ยมระดับโลกที่พลาดไม่ได้ งานนี้นอกจากจะมีดารานักแสดงระดับ A-List และเหล่าคนดังมาร่วมเดินพรมแดงชมรอบปฐมทัศน์และงานปาร์ตี้แล้ว ในวันเปิดก็ยังมีดาราดังอย่าง โจดี้ ฟอสเตอร์ มาร่วมในฐานะแขกพิเศษ และดาราดังระดับ high-profile ร่วมเฉิดฉายอีกหลายคน เช่น Marion Cotillard, Adam Driver, Matt Damon, Olivia Colman, Tilda Swinton, Lea Seydoux, Bill Murray, Willem Dafoe และ Benicio Del Toro เป็นต้น

โดยในปีนี้ได้มีภาพยนตร์ Memoria ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับชาวไทย คุณเจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ร่วมฉายด้วย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดาราระดับโลกอย่าง ทิลด้า สวินตัน มารับบทนำ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่องแรกของคุณเจ้ย ในรอบ 11 ปี นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ (Uncle Boonmee Who Can Recall His Past Lives) ที่ได้รับรางวัลปาล์มทองคำ (Palme d’Or) ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ในปี 2553 


ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ในงานพรมแดงที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกแบบนี้ สามารถติดต่อ Silver Voyage Club คลับเอกสิทธิ์ที่สรรหาสิทธิพิเศษระดับเวิลด์คลาส ภายใต้การบริหารของ บริษัท เวิลด์ รีวอร์ด โซลูชั่น ในการสำรองและเตรียมการเดินทาง พร้อมบัตรเข้างานให้กับคุณ สอบถามโดยตรงได้ที่ โทร. 02-016-9975

#SilverVoyageClub #luxuryconciergeservices #WorldRewardSolutions #CannesFilmFestival #CannesFilmFestival2021 #FestivaldeCannes2021


Special Thanks:
Photo courtesy of Kick the Machine Films, Burning, Anna Sanders Films, Match Factory Productions, ZDF/Arte and Piano, 2021
ขอขอบคุณข้อมูลประวัติคุณ เจ้ย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล จาก www.thestandard.co 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *