ร้านอาหาร โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ฉลองรับรางวัล 1 ดาวมิชลิน ประจำปี 2565

การประกาศผลรางวัลดาวมิชลินประจำปี พ.ศ. 2565 ของ มิชลิน ไกด์ฉบับที่ 5 ของประเทศไทยได้รับการจัดขึ้นผ่านการถ่ายทอดสดแบบ ไลฟ์สตรีมพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการประกาศรางวัลดาวมิชลินที่ผ่านๆ และในปีนี้ร้านอาหาร โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโคของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน มาครอง พร้อมๆ กับการเฉลิมฉลองการครบรอบ 1 ปี หลังจากเปิดให้บริการในช่วงปลายปีที่ผ่านมา

โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโคร้านอาหารฝรั่งเศส-อิตาเลี่ยน ที่ผสมผสานกลิ่นอายและรสชาติอันมีเอกลักษณ์ของสูตรอาหารต้นตำรับจากดินแดนริเวียร่า ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ โดดเด่นด้วยการออกแบบและดีไซน์ที่มีความ หรูหราแต่อบอุ่นในบรรยากาศอันทันสมัยแต่คงไว้ซึ่งมนต์สเน่ห์และความคลาสสิคของวัฒนธรรมตะวันตก ภายในห้องอาหารมีกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบพาโนรามา จากทุกมุมของร้านอาหารและในทุกเวลาของการให้บริการ ร้านอาหารแห่งนี้นำเสนอรายการอาหารที่ชูรสชาติของวัตถุดิบหลัก ปรุงขึ้นด้วยความเรียบง่าย แต่ประณีตและวิจิตรงดงาม ซึ่งทุกขั้นตอนของการปรุงแต่งรสชาติ ตลอดจนการเลือกสรรวัตถุดิบนั้นได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันและตั้งใจจากเชฟชื่อดัง เมาโร โคราเกรคโค” 

การที่พวกเราได้เฉลิมฉลอง 1 ขวบปีของร้านอาหารโค้ท ไปพร้อมๆ กับการได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน ซึ่งนับเป็นรางวัลดาวมิชลินดวงแรกของผมในทวีปเอเชียในวันนี้ นับเป็นรางวัลที่มีคุณค่า และเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งสำเร็จขึ้นได้จากการทำงานหนักของพวกเราทุกคน ผมรู้สึกยินดีและตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่งในความสำเร็จของทีมงานทุกคนของผม การเปิดร้านอาหารใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหาร ไฟน์ ไดน์นิ่งในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคร้ายนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและมีความท้าทายรอบด้าน ผมต้องขอขอบคุณโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ในความเชื่อใจและคอยให้การสนับสนุนการทำงานของเราด้วยดีมาโดยตลอด และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทุกคน ทั้งทีมบริการส่วนหน้าและทีมคูลินาลี่ในห้องครัวนำทีมโดยเชฟคนเก่งของผม ดาวิเด การาวาเกลีย” ที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ชั้นเลิศให้กับผู้มาใช้บริการ จากความสำเร็จของความร่วมมือในครั้งนี้เอง ผมได้เริ่มต้นความร่วมมือครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นกับกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ตคาเพลลาในปี ค.ศ. 2022 และจะประกาศให้ทุกท่านได้ทราบอีกครั้ง เร็วๆ นี้” เชฟเมาโร โคราเกรคโค กล่าว

ดาวิเด การาวาเกลีย ได้รับการแต่งตั้งจากเชฟโคราเกรคโค ให้มารับตำแหน่งและเป็นเชฟใหญ่ประจำร้านอาหาร “โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโคที่ประเทศไทย หลังจากที่เขาได้ร่วมงานกันเป็นเวลากว่า 5 ปี ในฐานะ “เชฟเดอคูซีนของร้านอาหารมิราซูร์ ที่เมืองม็องตง ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ได้รับรางวัล 3 ดาวมิชลินของเชฟโคราเกรคโคนั่นเอง

 

เชฟการาวาเกลีย นำเสนอและรังสรรค์อาหารที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์และรสชาติเฉพาะตัว เขานำปรัชญาของเชฟโคราเกรคโค ด้านการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นและนำผลิตผลคุณภาพเยี่ยมที่หาได้ตามฤดูกาลมารังสรรค์เป็นอาหารเลิศรสให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อมและการสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในชุมชนระหว่างการทำงานเบื้องหลังภายในห้องครัวอีกด้วย

อาหารของร้านโค้ท รังสรรค์ขึ้นด้วยแนวคิด ริเวียร่า ทู เดอะ ริเวอร์” (Riviera to the River) ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์ที่เชฟเมาโรต้องการส่งผ่านความอร่อยจากดินแดนริเวียร่าสู่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา แม่น้ำแห่งสยามประเทศโดยเขาได้นำเสนอสีสันแห่งฤดูกาล รสชาติ และเนื้อสัมผัสที่หลากหลายของวัตถุดิบ ผสมผสานแรงบันดาลใจ และความสวยงามของทั้ง 2 ดินแดน ซึ่งล้วนได้รับความนิยมจากนักเดินทางมากที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้อาหารทุกจานไม่เพียงแต่นำเสนอรสชาติต้นตำรับของดินแดนริเวียร่าจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ได้รวมเคล็ดลับความอร่อยจากเครื่องปรุงรสของอาหารไทย เช่น ขิง ตะไคร้ มะกรูด และส้มโอ ผสมผสานไว้ได้อย่างลงตัวด้วย

ซึ่งนอกจากรางวัลมิชลิน 1 ดาวที่ห้องอาหารแห่งนี้ได้รับแล้ว ภายในงานการประกาศรางวัลดาวมิชลินประจำปี พ.ศ. 2565 ยังมีการมอบรางวัลพิเศษอีก 3 รางวัล และหนึ่งในนั้นคือ รางวัลสำหรับบุคลากรผู้ให้บริการยอดเยี่ยมซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยในปีนี้ ทีโบ ชารล์มาที ผู้จัดการร้านอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค สามารถคว้ารางวัล มิชลิน ไกด์ 2022 ไทยแลนด์ เซอร์วิส อวอร์ด 2022” (Michelin Guide Thailand 2022 Service Award) มาครองได้สำเร็จ ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลสำหรับบุคลากรผู้ให้บริการยอดเยี่ยม หรือ มิชลิน ไกด์ 2022 ไทยแลนด์ เซอร์วิส อวอร์ด 2022เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่า รสชาติหรือหน้าตาของอาหารเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าหรือผู้เข้ามาใช้บริการในร้านอาหารได้ หากแต่บุคลากรผู้ให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มต่างหากที่สามารถรังสรรค์ประสบการณ์ที่ดี สร้างความประทับใจ และสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นบนใบหน้าของลูกค้าทุกคนได้

โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโคเปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ มื้อกลางวัน: 12.00 น. ถึง 14.00 น. และ มื้อเย็น: 18.00 – 22.00 น. (ปิดวันจันทร์และวันอังคาร) นำเสนอรายการอาหารและเซ็ตเมนู ชุดประสบการณ์แห่งโค้ทแบบ 7-คอร์ส (ราคาท่านละ 5,600++) และ “คาท บลางฌ” แบบ 9-คอร์ส (ราคาท่านละ 6,100++ บาท) ซึ่งเป็นเมนูที่คุณยินยอมมอบอำนาจเต็มให้กับเชฟ เป็นผู้รังสรรค์รายการอาหารในมื้อนั้นให้กับคุณโดยที่คุณไม่สามารถล่วงรู้รายการอาหารล่วงหน้าได้ 

ท่านที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.cotebkk.com และหากต้องการสำรองที่นั่ง สามารถให้ทีม Silver Voyage Club ช่วยเหลือท่านเพื่อสำรองที่นั่งได้ที่โทร 02-016-9975 หรือทางช่องทาง Line ที่ @SilverVoyage

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *